7 ngành học có cơ hội việc làm cao tại Hàn Quốc

Lượt xem: 1,772 Ngày đăng: 17/06/2021 Đăng bởi: Administrator
Bạn không nên chọn những “ngành hot” ở Hàn như các trang mạng thường đề cập. Bạn cần phải hiểu cùng một vị trí trong công ty, thay vì chọn du học sinh, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên người bản xứ hơn. Bởi lẽ người Hàn bản xứ sẽ thông thạo về tiếng hơn bạn, lại hiểu rõ về tác phong và văn hoá làm việc của người Hàn hơn. Vì vây, bài viết này chúng tôi gửi đến bạn 7 ngành học có cơ hội việc làm cao tại Hàn Quốc bạn nhé.
1. Nhà hàng khách sạn
Trong thời đại kết nối toàn toàn cầu như hiện nay, việc du lịch đa quốc gia đã không còn là chuyện ngoài tầm với. Chính vì thế, các hệ thống nhà hàng khách sạn của Hàn Quốc đã bắt đầu mở chi nhánh hoặc liên kết với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.
 
Với ngành dịch vụ này, họ luôn cần một người Việt thành thạo 2 ngoại ngữ và có chuyên môn về quản lý nhà hàng khách sạn để làm “cầu nối" giữa các doanh nghiệp 2 nước. Chính vì thế, ngành học ngành có cơ hội việc làm đặc biệt cao, và việc “khát nhân sự" sẽ kéo dài liên tục trong thời gian dài. 
 

2. Quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh là ngành chưa bao giờ hết hot trong bất kỳ giai đoạn nào. Các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào Việt Nam luôn cần một nhân sự giỏi về quản trị để điều hành và quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất. Đồng thời nhân sự này cần biết rõ song ngữ Việt - Hàn và hiểu rõ về thị trường của hai nước. 
 
Chính vì thế, quản trị kinh doanh sẽ luôn luôn có nhu cầu về nhân sự song ngữ Việt - Hàn cao, khi mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đổ xô đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều hơn, và ngược lại.
 

3. Kinh tế
Có lẽ nhóm ngành kinh tế là một trong những nhóm ngành dễ xin việc nhất sau khi ra trường. Bởi trong thời đại kinh tế thị trường như hiện tại, ngành kinh tế luôn là ngành học hàng đầu và vô cùng bền vững theo thời gian. Ngành học này sẽ giúp bạn có một vị trí chắc chắn trong doanh nghiệp trong khi các nhóm ngành đặc trưng lại bị tác động và ảnh hưởng theo xu hướng của thời đại.
 

4. Kỹ thuật
Là nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á, Hàn Quốc được biết đến là quốc gia phát triển mạnh mẽ về khoa học kỹ thuật top đầu thế giới. Đặc biệt các tập đoàn kỹ thuật Hàn Quốc có độ phủ sóng toàn cầu, và họ tập trung đầu tư rất mạnh vào Việt Nam trong những năm gần đây. Các khu công nghiệp lớn của Samsung, CJ, Lotte, LG, Daewoo… được đặt rải rác khắp cả nước Việt Nam, vì thế một kỹ sư  giỏi thông thạo 2  thứ tiếng sẽ là giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để chuyển giao công nghệ. Và nếu không phải là bạn, thì ai có thể làm việc này tốt như bạn nhỉ? Mức lương khởi điểm cho những kỹ sư  biết 2 ngôn ngữ trên 2.000 USD - 3.000 USD/tháng 
 

5. Truyền thông
Nếu bạn là một người năng động và yêu thích nền giải trí Hàn Quốc, hãy chọn truyền thông. Truyền thông Hàn Quốc có thể nói là ngành công nghiệp đi đầu của châu Á. Trong những năm gần đây, ngành này đang đổ bộ vào Việt Nam cực kỳ mạnh mẽ với công ty truyền thông hàng đầu CJ Blue (với chuỗi rạp phim CGV, sản xuất các bộ phim lớn “Tháng năm rực rỡ”, “Em là bà nội của anh") kênh Vlive… Chính vì thế, các công ty truyền thông lớn vẫn không ngừng tìm kiếm những nhân sự thành thạo cả 2 ngoại ngữ, đồng thời hiểu rõ về chuyên môn cũng như thị trường truyền thông hai nước để có những chiến lược phát triển phù hợp.
 

6. Công nghệ thông tin
Song song với nền kỹ thuật hiện đại có lịch sử phát triển lâu đời, ngành công nghệ thông tin của Hàn Quốc theo đó mà cũng có những bước đi vô cùng mạnh mẽ. Trong thời đại 4.0, nhóm ngành công nghệ sẽ là xu hướng đi đầu.
 
Các công ty game, công ty công nghệ của Hàn Quốc bắt đầu đặt trụ sở ở Việt Nam trong 5-6 năm trở lại đây và đã xây dựng được thương hiệu rất tốt trong thị trường. Nếu bạn là con người thích hightech và liên tục cập nhật xu hướng hiện đại, hãy chọn ngành học này.
 

7. Thiết kế đồ hoạ
Như bạn đã biết, Hàn Quốc là một trong những nước đi đầu về ngành thiết kế đồ hoạ (Design). Với công nghệ hiện đại, gu thẩm mỹ cao, các thiết kế 2D, 3D và đồ hoạ game của Hàn Quốc gần như dẫn đầu châu Á bên cạnh Nhật và Singapore. Nếu bạn muốn trở thành một designer thực thụ, được học tập trong môi trường mang tính toàn cầu hãy chọn học ngành Design tại Hàn Quốc.
 
Đặc biệt cơ hội việc làm của ngành học này không chỉ gói gọn trong phạm vi trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Việc thực hiện các dự án lớn không quá khó nếu bạn học thật tốt. 
  • tags

Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart