9 kinh nghiệm du học Đài Loan bạn nên biết!

Lượt xem: 909 Ngày đăng: 17/06/2021 Đăng bởi: Administrator
Du học Đài Loan luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam, không chỉ chất lượng đào tạo cao, chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ…, xin visa du học nhanh mà văn hóa khá tương đồng với chúng ta. Do đó, sinh hoạt và học tập của sinh viên khá thuận lợi giúp những bạn sinh viên Việt Nam yên tâm thực hiện ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên trang bị cho mình một số kinh nghiệm du học Đài Loan để tránh bị bỡ ngỡ ở một đất nước xa lạ.
1. Tự lập ngay từ bây giờ
Tự lập là đức tính cần thiết khi du học Đài Loan. Nhiều bạn trẻ khi ở nhà rất ỷ lại và cha mẹ. Đôi khi chúng ta vẫn mè nheo, làm nũng để được cha mẹ yêu thương chiều chuộng. Nhưng khi du học thì không có chuyện đó đâu nhé. Bạn phải làm mọi thứ từ A đến Z một mình. Hãy bắt đầu ngay bằng việc tự thức dậy mỗi sáng, những thói quen nhỏ nhặt như tự giặt đồ hay tự gấp quần áo. Như vậy bạn không bị bỡ ngỡ khi du học Đài Loan.
 
2. Tìm hiểu kỹ thông tin về ngôi trường bạn chọn
Chọn trường học luôn là vấn đề đau đầu của mọi bạn du học sinh. Ở Đài Loan có rất nhiều trường đại học chuyên ngành tốt, nên chọn trường nào bây giờ. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin của trường. Đặc biệt là chương trình đào tạo, đó là vấn đề cốt lõi của du học. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ về vị trí, an ninh xung quanh và chi phí nơi bạn ở. Nếu có thể hãy liên hệ với “ tiền bối” tại nơi bạn sắp đến nhé!
 
3. Đừng bao giờ quên nhiệm vụ học tập
Hãy nhớ, nhiệm vụ quan trọng nhất khi đi du học Đài Loan chính là để học. Đừng mải mê đi làm quá, điều đó sẽ không có lợi cho bạn. Nhiều bạn du học sinh vì quá mải mê đi làm đã bị nhà trường đánh giá xấu. Nếu bạn không thể thi đỗ mà hết thời hạn Visa, bạn sẽ phải về nước đấy. Điều này vô cùng đáng tiếc.
 
4. Đừng quên giấy tờ cần thiết
Chúng tôi đã thấy nhiều nhiều trường hợp để quên giấy tờ quan trọng ngay trước giờ bay. Điều đó sẽ khiến bạn rối lên và chẳng làm được gì cả. Hãy chuẩn bị giấy tờ cần thiết trong một túi hồ sơ. Bạn có thể đưa túi giấy tờ đó cho bố mẹ hoặc anh chị phụ trách đưa đón bạn. Như vậy bạn sẽ không bị quên giấy tờ đâu.
 
5. Mua bảo hiểm du học
Người Việt Nam hiện nay chưa có thói quen này. Nhưng việc mua bảo hiểm trước khi đi du học rất cần thiết. Khi có bất cứ rủi ro nào xảy ra khi bạn ở nước ngoài, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn.
 
6. Tăng cường kết bạn
Xa nhà, bạn sẽ thiếu thốn tình cảm của người thân rất nhiều. Khi đó hãy tìm đến bạn bè nhé! Ở Đài Loan, tình bạn không chỉ an ủi bạn mà còn giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Không chỉ kết bạn với người Việt, hãy chủ động kết bạn với bạn bè quốc tế. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều đấy!
 
7. Tìm chỗ ở hợp lý
Vừa học vừa làm, chỗ ở của bạn phải đáp ứng yêu cầu đó. Nếu bạn chọn ở trong ký túc xá, điều này sẽ giúp bạn giảm được nhiều nỗi lo. Ký túc xá luôn an toàn, tuy nhiên, việc ở đông người sẽ hơi bất tiện một chút. Nếu chọn cách ở bên ngoài, bạn hãy nhờ sự trợ giúp của các anh chị tiền bối nhé! Một người mới nhập cư tìm chỗ ở rất dễ bị lừa đó!
 
8. Đi làm thêm vào thời gian hợp lý để tích lũy kinh nghiệm
Đa số các bạn du học sinh đều đi làm thêm. Điều này sẽ giúp bạn có chi phí học tập, sinh hoạt lại nâng cao ngôn ngữ và kinh nghiệm sống. Tuy nhiên, đừng quên điều bên trên, không quá mải mê đi làm. Cân bằng thời gian luôn là từ khóa bạn cần nhớ.
 
9. Tiết kiệm tiền
Cho dù có học bổng du học Đài Loan hay được gia đình chu cấp toàn bộ thì việc chuẩn bị một số tiền tiết kiệm trước khi xa nhà là điều cần thiết. Một số tiền phòng thân sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn tạm thời và chủ động hơn trong việc tự chăm sóc mình.
 
Trên đây là 9 kinh nghiệm du học Đài Loan bỏ túi có thể giúp bạn có 1 hành trình chinh phục ước mơ du học của mình. Chúc bạn thành công!
  • tags

Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart