5 yếu tố để chọn ngành học tại Hàn Quốc

Lượt xem: 388 Ngày đăng: 17/06/2021 Đăng bởi: Administrator
Bạn đã quyết định sẽ đi du học Hàn Quốc, tuy nhiên, giữa hàng trăm chuyên ngành, bạn lại không biết nên lựa chọn chuyên ngành nào phù hợp nhất với bản thân mình. Việc lựa chọn chuyên ngành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết sau sẽ đưa ra 5 yếu tố cần thiết để chọn ngành học tại Hàn Quốc. Cùng tham khảo nhé.
1. Sở thích, đam mê
Ngành học sẽ gắn với bạn trong suốt 4 năm học và trở thành ngành nghề chính theo bạn suốt cuộc đời. Chính vì thế bạn phải tự đặt ra câu hỏi xem
  • Bản thân mình thích môn học gì nhất?
  • Bạn hứng thú với ngành học nào?
  • Công việc gì khiến bạn cảm thấy vui khi làm và có thể gắn bó với nó lâu dài?
  • Tính cách của bạn phù hợp với nghiên cứu, tính toán, kỹ thuật, ngôn ngữ hay nghệ thuật?
 
Và bạn chưa biết trả lời những câu hỏi này như thế nào thì hãy đến với bài trắc nghiệm tính cách MBTI (Click để thử)  - Một bài trắc nghiệm rất phổ biến để giúp bạn định hướng nghề nghiệp mà được rất nhiều quốc gia, trường học sử dụng để hướng nghiệp. 
 

2. Năng lực
Bên cạnh sở thích và đam mê, bạn cũng cần phải biết rõ về năng lực của bản thân. Việc bạn giỏi về chuyên môn nào cũng góp phần quan trọng trong việc chọn ngành.  Đôi khi bạn chưa xác định được đam mê của mình là gì, nhưng bạn lại rất giỏi về một lĩnh vực nào đó như hoá học? Hãy chọn ngành học mà bạn giỏi, và bạn sẽ phát triển được điều đó.
 

3. Sức khoẻ
Nhiều bạn thường bỏ qua yếu tố này, nhưng sức khoẻ đóng vai trò quan trọng không kém khi chọn ngành.
  • Đối với những bạn có sức khoẻ không tốt, hãy cân nhắc chọn các ngành về kỹ thuật nặng, thể thao, tổ chức sự kiện... Thay vào đó, hãy chọn các nhóm ngành nhẹ nhàng, không đòi hỏi sức mạnh nhiều.
  • Đối với những bạn có sức khoẻ tốt thì các bạn có đa dạng sự lựa chọn về ngành hơn.


4. Hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong ngành 
Kinh nghiệm chọn ngành của các anh chị đi trước cũng quan trọng không kém. Chọn ngành dựa trên yếu tố chủ quan là điều đầu tiên bạn cần xét đến, tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người đi trước. Tất nhiên mọi thứ đều mang tính tham khảo, tuy nhiên họ đã trải qua và sẽ hiểu rõ ngành học nào sẽ học những môn gì, các môn sẽ học gì, có những khó khăn nào khi học ngành đó. Dù cho bạn có chọn ngành đó rồi, cũng nên lắng nghe để biết trước những ưu – khuyết điểm của ngành mà bạn sẽ theo học trong tương lai.
 
5. Cơ hội định cư tại Hàn Quốc
Đây là một trong những yếu tố rất nhiều bạn quan tâm, khi chọn Hàn Quốc là một điểm đến. Bởi vì mức lương ở Hàn Quốc cao hơn so với trở về nước, làm việc ở Hàn, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm học hỏi, cọ xát trong môi trường mang tính toàn cầu. Đồng thời bạn hoàn toàn có khả năng có quốc tịch nếu thời gian công tác tại Hàn Quốc dài 
 
Chính vì thế bạn nào muốn có cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc thì hãy tham khảo trong danh sách 84 ngành nghề trên nhé! 
  • tags

Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart