4 trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc

Lượt xem: 1,065 Ngày đăng: 17/06/2021 Đăng bởi: Administrator
Trong khoảng một thập niên trở lại, Đất nước Hàn Quốc nổi lên với tư cách là một ông lớn trong giới công nghệ. Rất nhiều tập đoàn công nghệ vươn lên trở thành những tổ chức đứng đầu thế giới như SAMSUNG, LG,… Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin vào thời điểm này là một quyết định sáng suốt. Chúng tôi xin giới thiệu top 4 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc.
1. Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST
Đứng đầu trong top 4 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc là Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST. KAIST được thành lập vào năm 1971 để mô hình hóa một trường đại học tập trung vào nghiên cứu và nuôi dưỡng nguồn nhân lực ưu tú trong ngành khoa học và công nghệ mà quốc gia cần. Hiện tại, KAIST đã trở thành thành viên được tôn trọng của cộng đồng khoa học trên toàn thế giới.
 

Học viện Công nghệ Thông tin KAIST (ITA) được thành lập nhằm mục đích giảng dạy các công nghệ tiên tiến liên quan đến công nghệ thông tin, một trong những kỹ năng cơ bản nhất mà sinh viên nghiên cứu khoa học và công nghệ cần có. KAIST ITA đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các công ty công nghệ: Samsung Multi-Campus, Cisco Network Systems, Microsoft, … để cung cấp chất lượng giáo dục hàng đầu cho những người có hoặc không có trình độ IT – sinh viên, nhà nghiên cứu và công nhân tại các cơ sở công cộng như công chức và binh sĩ ở Daejeon và tỉnh Chungcheong. Để phát triển nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin xuất sắc, KAIST ITA sẽ cung cấp giáo dục chuyên ngành tập trung vào các cấp độ khác nhau – các khóa học dành cho người mới bắt đầu, trung cấp, nâng cao và CEO.
 
2. Đại học Sungkyunkwan
Cái tên tiếp theo trong danh sách 4 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc là Đại học Sungkyunkwan (SKKU), một trong trường đại học lâu đời nhất tại xứ sở kim chi. SKKU được thành lập dựa trên nguyên tắc Tân Khổng Giáo, thể hiện 4 đức hồng y. Đó là tính nhân đạo, sự công bình, sự đúng đắn và trí tuệ tinh thông. Những đức tính này đại diện cho 4 yếu tố không thể thiếu ở con người: Tinh thần, hành động, lương tâm và trí tuệ. Hiện nay, SKKU đang nỗ lực đào tạo những sinh viên tài năng với nền tảng tri thức quốc tế, kĩ năng lãnh đạo và một tinh thần luôn thách thức sáng tạo. Là ngôi trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, hệ thống đào tạo đó chính là cách để SKKU đóng góp vào sự phát triển của một xã hội hoàn hảo.
 

Từ khi thành lập đến nay, Cao đẳng Thông tin và Truyền thông (CICE) thuộc đại học Sungkyunkwanđã trở thành một trong những tổ chức lớn nhất và sáng tạo nhất trong nước. CICE khác biệt với các tổ chức giáo dục khác bằng cách cung cấp các chương trình đại học và sau đại học hoàn chỉnh nhất với việc nhấn mạnh các nguyên tắc cơ bản của các tiến bộ công nghệ. CICE đã đang và sẽ nỗ lực hết mình để cung cấp giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ có chất lượng trong nước và quốc tế.
 
Với hơn 80 giáo sư và nhà nghiên cứu làm việc toàn thời gian cùng lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, danh tiếng của CICE đã được xây dựng trên chiều rộng và chiều sâu của các chương trình nghiên cứu, thu hút hơn 20 triệu đô la trong quỹ nghiên cứu hàng năm.
 
3. Đại học khoa học và công nghệ Pohang POSTECH
Đứng thứ 3 trong danh sách các trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc là Đại học khoa học và công nghệ Pohang POSTECH. Trường được thành lập năm 1986 như là một trường đại học đầu tiêng chuyên về nghiên cứu ở Hàn Quốc. Chỉ trong vòng hơn 32 năm, POSTECH đã vươn lên trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trong vòng 30 năm tiếp theo, POSTECH sẽ tiếp tục là một trong những cơ sở giáo dục đi đầu trong việc truyền đạt tri thức cũng như nghiên cứu. Mặc dù có lịch sử ngắn ngủi, POSTECH đã châm ngòi cho nền giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học của quốc gia để trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu chuyên về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). Ngày nay, POSTECH tỏa sáng như một ngọn hải đăng hướng dẫn những tư tưởng tuyệt vời trên thế giới đến POSTECH cho những nghiên cứu cao cấp.
 
 
Với chương trình đại học, sinh viên được phát triển sự sáng tạo thông qua giáo dục liên ngành về khoa học tự nhiên, kĩ thuật và những lĩnh vực học thuật khác như nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội. Sinh viên được trao cơ hội để phát triển kế hoạch cho tương lai thông qua Phòng phát triển cá nhân do chính sinh viên điều hành và khóa học thiết kế, IT sáng tạo. Thêm đó, 6 tháng được trải nghiệm trong môi trường giáo dục nước ngoài sẽ thúc đẩy sinh viên trở thành công dân toàn cầu.
 
4. Đại học Seoul Tech
Cái tên cuối cùng trong danh sách 4 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc là Đại học Seoul Tech. Là một trường thành viên của Đại học quốc gia Seoul, Seoul Tech xếp hạng thứ 3 trong 25 trường thành viên. Trường gồm 6 viện với 32 khoa khác nhau cung cấp các chương trình học bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ.
 

Với mục tiêu nuôi dưỡng những chuyên gia xuất sắc, những người sẽ dẫn dắt xã hội ngày mai, bắt nguồn từ khoa học, công nghệ và kiến ​​thức, trường Cao đẳng Thông tin và Truyền thông thuộc đại học SeoulTech dạy kỹ năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề, khả năng ứng dụng kiến ​​thức và khả năng thiết kế toàn diện. Chương trình giảng dạy thực tế của trường cho phép sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức và thông tin và trở thành tài năng sẵn sàng thị trường trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay.
 
Được thành lập với mục tiêu tạo ra các nhà lãnh đạo tương lai trong công nghệ bao gồm viễn thông điện, điện tử, thông tin và CNTT, trường đại học trải qua những thay đổi cơ cấu để đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong quá khứ, nó bao gồm Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử và Thông tin, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật, Kỹ thuật Truyền thông và Kiểm soát và Thiết bị đo đạc. Hiện nay, có ba khoa – Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông (Chương trình Kỹ thuật điện tử và Chương trình CNTT Truyền thông), Khoa học Máy tính và Kỹ thuật – và bốn chương trình trong trường.
 
Là 4 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc, mỗi trường lại có những ưu điểm khác nhau. Các bạn học sinh sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành CNTT hãy tìm cho mình một ngôi trường phù hợp nhất với bản thân để có thể vươn đến đỉnh cao tri thức và thành công trên con đường sự nghiệp.
  • tags

Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart