Phụ nữ nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay Đài Loan?

Lượt xem: 1,783 Ngày đăng: 17/06/2021 Đăng bởi: Administrator

Mục Lục

Phụ nữ ngày nay không chỉ dừng lại ở việc chăm lo cho gia đình, mà bên cạnh đó còn là trợ thủ đắc lực ổn đinh kinh tế gia đình. Chính vì vậy một phần lớn các bộ phận chị em phụ nữ, nông thôn miền núi… đã lựa chọn con đường đi Xuất khẩu lao động để giải quyết tình trạng thất nghiệp, nâng cao thu nhập ...
Phụ nữ nên đi Xuất khẩu lao động tại nước nào?
Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan bộ ba thị trường “hot” trong thời gian gần đây. Số lượng lao động nữ đi làm việc tại các nước này khá lớn bởi lượng công việc tại đây khá nhiều. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là ” Vậy liệu phụ nữ thì nên tham gia thị trường Xuất khẩu lao động nào vừa đảm bảo thu nhập vừa an toàn cho bản thân?
 
Đài loan có phải “điểm dừng” cho lao động nữ muốn đi làm việc tại nước ngoài
Đài Loan được coi là thị trường dễ đi nhất so với các thị trường khác trong khu vực. Lao động muốn đăng kí đi làm việc tại Đài Loan thông thường chỉ mất từ 2 – 3 tháng sau khi hoàn thiện thủ tục là có thể xuất cảnh.
 
Người lao động không cần học tiếng, nếu lao động sang làm cho công ty, xí nghiệp của nước sở tại thì có thể vừa học vừa làm. So với các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc thì chi phí để đi Đài Loan thấp chỉ từ 60 – 80 triệu VNĐ
 
Thu nhập bình quân khi đi làm việc tại Đài dao động từ 15 – 20 triệu, chưa kể làm thêm
 
Phụ nữ có nên đi Xuất khẩu lao động Đài Loan?
 
Lao động Việt làm việc tại Đài Loan
 
Chi phí thấp, thu nhập khá ổn định, dễ đi là ưu điểm lớn nhất đối với thị trường lao động Đài. Tuy nhiên, vì số lượng lao động đi quá lớn, tràn lan, chủ môi giới không đảm bảo được các công việc cũng như chế độ chính sách và quyền lợi cho người lao động đặc biệt là phụ nữ.
 
Hàn Quốc “bến đỗ” lí tưởng cho phụ nữ Việt mong muốn nâng cao thu nhập

Phụ nữ Việt làm việc tại Hàn Quốc được đảm bảo chế độ, quyền lợi và hưởng các chính sách ưu đãi
 
So với thị trường Đài Loan, Hàn Quốc khó đi hơn rất nhiều. Để được đặt chân tới Hàn người  lao động phải nỗ lực học tiếng vượt qua các kì thi do phía Hàn Quốc tổ chức. Chưa kể đến việc sau khi ngày đêm “dùi mài kinh sử” đánh bật các đối thủ. Người lao động phải chờ đợi sự tuyển chọn của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên rất nhiều tiêu chí.
 
Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc sẽ được hưởng các quyền lợi cơ bản như lao động nước sở tại đặc biệt đối với phụ nữ
 
– Cơ chế bảo hiểm, quyền lợi của lao động được đảm bảo, có nhiều chính sách hỗ trợ đối với lao động nữ
– Thu nhập cao, bình quân thu nhập lao động là 1.500 USD (tương đương 30 triệu VNĐ) chưa kể làm thêm
– Môi trường làm việc đảm bảo
– Được doanh nghiệp cung cấp chỗ ăn, chỗ ở, …
 
Với rất nhiều chính sách ưu đãi, chính sách hỗ trợ tối đã cho lao động nữ thì thị trường lao động Hàn Quốc được coi là thị trường tiềm năng mà người lao động nên lựa chọn.

têtssss

  • tags

Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart