Nên đi du học Đài Loan hay xuất khẩu lao động?

Lượt xem: 607 Ngày đăng: 17/06/2021 Đăng bởi: Administrator
Du học Đài Loan hay xuất khẩu lao động thì hơn? Câu hỏi được phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Hãy tham khảo sự khác biệt của 2 trường hợp này trong nội dung bài viết dưới đây nhé.
Phân biệt du học Đài Loan và xuất khẩu lao động
 
Nên đi du học Đài Loan hay xuất khẩu lao động?
 
Đi du học Đài Loan
Một số bạn đang hiểu lầm “du học Đài Loan vừa học vừa làm” là giống như Việt Nam, là đã đi làm nhưng vẫn tham gia một số chương trình học để nâng cao kiến thức cho bản thân. Nhưng đi du học Đài Loan thì không có như vậy, chương trình du học cũng giống với các nước phát triển khác, các bạn phải tham gia một khóa học tiếng từ 1 đến 2 năm, sau đó mới tiến hành thi chuyển hệ.
 
Việc đi làm thêm với du học sinh cũng chỉ là các công việc thông thường như dọn dẹp, bán hàng, bưng bê, thu ngân… và chắc chắn bị giới hạn giờ làm thêm chỉ còn 16h/tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ. Lưu ý, các bạn nên chăm chỉ học tiếng Trung hoặc tiếng Anh ngay ngày hôm nay để có cơ hội xin việc làm thêm tốt và thu nhập khá hơn nhé.
 
Với số lương thu được bạn hoàn toàn đủ tự chi trả sinh hoạt và học phí cho mình, nhưng chắc chắn không có dư giả để gửi về cho gia đình ở Việt Nam nhé.
 
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Hay còn gọi là thực tập sinh kỹ năng, đa số là người lao động phổ thông, số ít đi theo diện kỹ sư. Đi theo chương trình này, lao động có Visa tối thiểu từ 3 đến 5 năm được đóng tất cả các loại bảo hiểm theo đúng quy định và đảm bảo mức thu nhập khá.
 
Thời gian làm việc không giới hạn, thông thường 44h/tuần có thể làm thêm hoặc tăng ca vào các ngày lễ.
 
 
Vậy ai nên đi du học Đài Loan? Ai nên đi xklđ?

- Các bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 nên cân nhăc việc đi du học trước, bởi vì cánh cửa tương lai rộng mở khi có bằng cấp và khả năng tiếng Nhật trong tay, cơ hội công việc tại Công ty  nước ngoài với mức thu nhập khá.
- Tuy nhiên nó còn liên quan cả tới vấn đề tài chính, bởi khi mới sang, các bạn chưa thể đi làm ngay được và phí sinh hoạt ăn uống lại đắt đỏ hơn Việt Nam nên hãy cân nhắc với gia đình thật chắc chắn.
 
Đối với những trường hợp mong muốn có kinh tế để phụ giúp cho gia đình, học hỏi về văn hoá phong cách sống, năng lực tiếng… mà gia đình không có nhiều chi phí đi du học Đài Loan thì nên đi theo chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan.
 
Sau khoảng 3 năm, có vốn rồi các bạn có thể sử dụng để đầu tư kinh doanh hoặc vẫn có thể tiếp tục đi du học được.
 
Nói tóm lại, mọi người phải phân biệt được mục đích chính của mình, nếu mong muốn học tập kiến thức quốc tế, lấy bằng cấp và phát triển sự nghiệp sau này thì nên đi du học Đài Loan. Con gia đình không có nhiều điều kiện, mong muốn làm kinh tế thì hãy đi xklđ. 
  • tags

Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart