Top 5 trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản

Lượt xem: 418 Ngày đăng: 17/06/2021 Đăng bởi: Administrator
Theo công bố Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2021 của QS vào 10/06/2020, Nhật Bản có 5 trường nằm trong Top 100 trường ĐH hàng đầu thế giới.
Vị trí thứ nhất “Đại học Tokyo” 
Là trường ĐH Top đầu tại Nhật. Hằng năm trường thu hút khoảng 30.000 sinh viên theo học trong đó có 6.5% sinh viên ngoại quốc. Ngôi trường này là cái nôi đào tạo ra những nhà khoa học nổi tiếng đạt nhiều giải Nobel về y học, vật lý, hóa học… với 11 đại diện đạt các giải Nobel danh giá.
 
Đại học Tokyo – Nhật Bản

Vị trí thứ 2 “Đại học Kyoto”
Tọa lạc ở thành phố cổ kính Kyoto, nơi tập trung nhiều đền chùa, Đại học Kyoto từng là trường Đại học Hoàng gia của Nhật. Trường được xem là “Linh hồn của tự do” với 10 giải Nobel các lĩnh vực như vật lý, hóa học, tâm lý… và 2 đại diện đạt giải thưởng toán học danh giá Fields Medal (Cùng giải thưởng với Giáo sư Ngô Bảo Châu của Việt Nam), Đại học Kyoto đứng ở vị trí thứ 2 tại Nhật Bản.
 
Đại học Kyoto – Nhật Bản

Vị trí thứ 3 “Học viện Công nghệ Tokyo” 
Qua hơn 130 năm hình thành và phát triển, Viện công nghệ Tokyo là ngôi trường đào tạo khoa học – công nghệ tốt nhất ở Nhật Bản. Trường được xếp hạng thứ 37 trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ và kỹ sư (theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới 2009). Tính đến thời điểm hiện tại, trường có khoảng 10.000 sinh viên tại 3 cơ sở chính là Ookayama, Suzukakedai và Tamachi, trong đó có 1,200 sinh viên quốc tế.
 
Học viện công nghệ Tokyo – Nhật Bản

Vị trí thứ 4 “Đại học Osaka” 
Trường nổi tiếng về các chuyên ngành như luật, khoa học, công nghệ và y tế. Là trường đại học cổ xưa thứ 6 ở Nhật Bản, đại học Osaka có tiền thân từ Trường Cao đẳng Y khoa Osaka. Trường có 1 đại diện đạt giải Nobel Vật lý là Giáo sư Hideki Yukawa.
 
Đại học Osaka – Nhật Bản

Vị trí thứ 5 “Đại học Tohoku” 
Là trường đại học Hoàng gia thứ 3 tại Nhật sau Tokyo (1877) và Kyoto (1897). Chủ tịch tứ sáu của trường (1931) là Kotaro Honda được xem là “Cha đẻ của ngành thép” với các phát minh ra thép KS, NKS và đạt giải Nobel Vật lý năm 1932. Trường vinh dự được đón Tiến sĩ – Nhà khoa học Albert Einstein về thăm vào năm 1922. Đại học Tohoku được xếp trong top trường đại học tốt nhất thế giới. Với 3 phương châm chính: nghiên cứu, mở rộng chính sách, định hướng thực hành và giáo dục.
 
Đại học Tohoku – Nhật Bản
  • tags

Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart