Top 5 ngành học thế mạnh khi du học Đài Loan

Lượt xem: 885 Ngày đăng: 17/06/2021 Đăng bởi: Administrator
Hiện nay, ngày càng có nhiều các bạn trẻ đang lựa chọn du học Đài Loan bới nền giáo dục chất lượng cao và xếp hạng thứ 4 toàn Châu Á. Bên cạnh đó thì chi phí học tập cũng là tiêu chí để các bạn đưa ra sự quyết định du học tại quốc gia này. Tuy nhiên, ngành học nào sẽ có tương lai, tim được việc có mức lương hấp dẫn đây?
Ngành ngôn ngữ (tiếng Trung)
Để thành thạo một ngôn ngữ mới, đặc biệt như tiếng Trung thì “thực hành, tiếp xúc” là chìa khóa thành công. Và môi trường học tập sẽ ảnh hưởng đến kết quả này bởi giảng viên, bạn bè cùng lớp. Do đó, nhiều các bạn đã lựa chọn Đài Loan là điểm đến cho mình vì môi trường học tập, sinh hoạt tự do để bạn phát triển ý tưởng cá nhân mà vẫn được sống trong cộng đồng người nói tiếng Trung bản địa. Bên cạnh đó để thúc đẩy các bạn học ngành này, Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) đã cung cấp nhiều chương trình học bổng mỗi năm từ các khóa ngắn hạ đến một chương trình học ngôn ngữ kéo dài 12 tháng. Vì thế, sau khi các bạn xin được học bổng tiếng Trung thì chi phí khu du học Đài Loan cũng sẽ giảm đi đáng kế.
 
Trong đó, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU), Đại học Thanh Hoa (THU) được biết đến là ngôi trường điển hình để theo học tại các trung tâm Hoa ngữ đào tạo tiếng Trung. Sau khi tự tin các kỳ thi năng lực hoa ngữ của mình, nhiều bạn nước ngoài đã tiếp tục lựa chọn học tiếp các chương trình cử nhân hoặc sau đại học tại đây.
 

Ngành kinh doanh & quản lý
Đài Loan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển như một “phép màu” và luôn thu hút được vốn đầu tư nước ngoài. Vì thế, ngành quản trị kinh doanh ở đây luôn được cập nhật, đổi mới cũng như nâng cao trình độ nhằm cung cấp các nguồn nhân lực chất lượng và chuyên môn cao cho các công ty.  Ngành học này chưa bao giờ hết hot, nhóm ngành phổ biến nhất rất nhiều nơi đào tạo và ắt hẳn sẽ có lương cao.
 
Nếu như quản trị kinh doanh nói riêng và các ngành kinh doan, quản lý nói chung thường đắt đỏ và ít học bổng nhưng bạn có thể khắc điều điều này tại Đài Loan. Vì so với các quốc gia có nền kinh tế ổn định như Anh, Úc, Mỹ thì học phí tại đây chỉ khoảng 1/3 trong khi đó chất lượng không hề thua kém.
 
Các trường đào tạo được xếp hạng cao về chương trình đào tạo kinh doanh và giá trị thự tiến tại Đài Loan như:  Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học quốc gia Chengchi (NCCU), Đại học quốc gia Chiaotung (NCTU), Đại học Yuan Ze (YZU). Đài Loan cũng được ví là nam châm thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia liên tục mở rộng cũng giống như nhóm ngành khoa học – công nghệ nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được học tập tiếp xúc, thực hành với thực tế và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.
 

Ngành khoa học công nghệ thông tin
Bên cạnh nhóm ngành kinh doanh, luật, kinh tế thì khoa học máy tính cũng là ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh phổ biến ở các trường Đại học và chính phủ Đài Loan cũng đặc biệt quan tâm. Và lý do đằng sau đó cũng dễ hiểu bởi quốc gia này là nhà cung cấp hàng đầu về con chip các mặt hàng điện tử như máy tính, smartphone, GPS… luôn cần nhân sự giỏi trong lĩnh vực này.
 
Tại đây bạn sẽ tìm được rất nhiều chương trình học trong lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật điện tử, khoa học máy tính, khoa học hạt nhân hoặc quản lý công nghệ… cơ sở đào tạo, thực hành và liên kết với các doanh nghiệp trong ngành để ứng dụng là điều Đài Loan làm rất tốt. Nếu chọn những ngành học này khi du học tại Đài Loan, bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc làm bởi tỷ lệ thất nghiệp của ngành học này trên toàn thế giới gần như là con số 0.
 
Bạn có thể yên tâm chọn ngành học này ở các trường Đại học công nghệ quốc gia Đài Bắc (NTUT), Đại học công nghệ Minh Chi (MCUT), Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan hoặc Đại học quốc gia Chiaotung (NCTU) là một trong những trường sở hữu khoa học kỹ thuật & khoa học máy tính lớn nhất Đài Loan, nổi tiếng tự hào vì đã đào taoh hơn một nửa số CEO của các công ty công nghệ cao.
 

Ngành y tế & sức khỏe
Chính phủ Đài Loan có chiến lực rất rõ ràng trong lĩnh vực y tế & sức khỏe về đầu tư cơ sở hạ tầng y tế một cách khoa học, đào tạo tập trung về hồi sức, điều dưỡng bằng những công nghệ tiên tiến trong việc khám chữa bệnh. Nhờ đó mà Đài Loan đã được Châu Á đánh giá cao trong lĩnh vực y học.
 
Mức học phí rất hợp ly, các trường cung cấp các mức học bổng khác nhau, điển hình Đại học quốc gia Cheng Kung (NCKU). Sinh viên học tại đây được thực tập sớm, được phép đi làm tăng thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Sau tốt nghiệp, bằng cấp được nhiều nước công nhận và cơ hội nghề nghiệp cũng được phát triển.
 

Ngành truyền thông đa phương tiện
Truyền thông là một phần không thể thiểu đối với xã hội có nền công nghệ, kinh tế phát triển. Làm thế nào để tạo dựng thương hiệu, sản phẩm đến với người mua? Thiết kế sản phẩm như thế nào để thu hút người mua? Tất cả đều dựa vào kế hoạch truyền thông. Khi du học Đài Loan về ngành học này, các bạn sẽ được đào tạo, trang bị bài bản nền tảng, kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên nghiệp trong các vấn đề mỹ thuật, CNTT, quảng cáo v.v… để có những ấn phẩm, chiến dịch truyền thông hay quảng bá chuyên nghiệp.
 
Thế mạnh công nghệ và chất lượng giáo dục cao cùng mức học phí tương đối, phù hợp với túi tiền của người dân Châu Á đã thu hút được rất nhiều sinh viên từ các nước đang phát triển đến Đài Loan để học tập và nghiên cứu. Ngoài 5 ngành học trên, còn rất nhiều ngành học nổi trội khác nữa các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội du học Đài Loan với những ngành học hot và các ưu đãi học bổng hấp dẫn! Để biết thông tin chi tiết, hãy đăng ký hoặc liên hệ với Minh Hoàng An qua hotline 0905 605 601.
 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đài Loan, chúng tôi đã tư vấn và làm hồ sơ thành công cho hàng trăm sinh viên. Đặc biệt xin học bổng thành công giúp rất nhiều sinh viên giảm nhẹ gánh nặng tài chính, tỷ lệ đạt visa gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, chúng tôi có cộng đồng sinh viên đông đảo nhiệt tình tại Đài Loan sẵn sàng giúp đỡ du học sinh mới sang.
  • tags

Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart