Nên đi Nhật Bản theo hình thức nào là tốt nhất

Lượt xem: 428 Ngày đăng: 17/06/2021 Đăng bởi: Administrator
Sang Nhật Bản du học hay xuất khẩu lao động là một điều khá băn khoăn đối với các bạn Việt Nam sau khi học xong THPT và học xong đại học đặc biệt là các bạn trẻ. Không biết nên đi con đường nào là tốt, con đường nào là phù hợp với bản thân sau này. Những vấn đề đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:
1: Có nên đi du học tại Nhật Bản không  


 
Đa số các bạn trẻ hiện nay sau khi tốt nghiệp THPT trở lên thì sẽ muốn sang Nhật Bản để du học hơn là đi xuất khẩu lao động. Các bạn muốn sang Nhật du học vừa học vừa làm. Vậy thực chất đây là chương trình như thế nào:
 
–Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật khoảng từ 119 triệu đồng cho đến 250 triệu đồng tùy theo trường học và khu vực. Ngoài thời gian học tập thì du học sinh được phép làm thêm với tối đa 28 tiếng/tuần để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống cho bản thân.
 
Trong quá trình du học tại Nhật Bản, hầu như các bạn ai cũng muốn đi tìm việc làm thêm để giúp một phần nào đó trang trải cho cuộc sống học tập và sinh hoạt của mình. Tuy nhiên các bạn sẽ không có nhiều lựa chọn trong công việc. Hầu như những việc các bạn thường làm thêm khi đi du học đó là làm tại các quán ăn, dọn dẹp, bưng bê tại các nhà hàng…
 
Khi tham gia chương trình du học tại Nhật Bản, các bạn cần có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5 và tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Chương trình cũng tổ chức thi tuyển, sàng lọc để du học sinh có thể lựa chọn được những ngôi trường mình mong muốn.
 
2: Thực trạng du học sinh Nhật Bản hiện nay
Theo luật mới cho du học sinh Nhật Bản 2019 quy định chỉ làm việc 28h/tuần, số tiền lương bạn kiếm ra chỉ đủ để đóng học phí và chi tiêu trong cuộc sống sinh hoạt của mình. Trên thực tế, theo nhiều bạn chia sẻ, các bạn thường đi làm trên 28h/tuần để có thể kiếm dư ra một chút cho cuộc sống thoải mái hơn. Nếu làm vượt số thời gian quy định như vậy các bạn du học sinh có thể kiếm ra số tiền khoảng 13 – 16 triệu đồng/tháng, thời gian học tập và thời gian nghỉ ngơi của các bạn sẽ bị hạn chế và giảm đi rất nhiều
 

 
Hình ảnh trên chính là thực trạng các bạn du học sinh đã đi làm tăng ca, vượt quá thời gian quy định để có thể kiếm nhiều tiền hơn trang trải trong cuộc sống du học của mình. Nếu bạn vừa đi học và vừa đi làm quá sức như vậy thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập của bạn. Thậm chí tệ hơn là bạn sẽ không hoàn thành việc học.
 
3: Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản sẽ như thế nào
Khi bạn đã có ý định đi XKLĐ Nhật Bản hay còn gọi là thực tập sinh Nhật Bản thì có tới hơn 80% các đơn hàng đang cần tuyển những lao động phổ thông. Còn những bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì sẽ giúp ích được rất nhiều cho mình, sẽ đỡ cảm thấy lo lắng và khó khăn hơn trong đơn hàng mình chọn. Bạn muốn đi làm việc và kiếm tiền tại Nhật Bản thì cách tốt nhất là bạn nên đi theo chương trình XKLĐ Nhật Bản. Sẽ có rất nhiều ngành nghề, đơn hàng phù hợp với bạn
 

 
Trong chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, bạn sẽ được hưởng quyền lợi theo luật lao động của Nhật Bản, hợp đồng phải lao động là từ 1 năm đến 3 năm tùy ngành nghề, đơn hàng các bạn chọn. Bạn sẽ được đóng bảo hiểm, đảm bảo sinh hoạt theo luật bảo vệ lao động tại Nhật Bản, làm việc 8h/ngày, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ. Trong quá trình làm thực tập sinh,bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập cực lớn nhờ vào việc tăng ca và làm thêm mà không bị gò bó thời gian nghỉ ngơi dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • tags

Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart